click to zoom      

        อัพซะทีกับ Workshop ที่เลิฟมากๆ เจ๋งขนาดต้องอัดคลิปเก้บไว้เผยแพร่ต่อ 555 ได้เทคนิคหลากหลายถ้าเทียบกับที่อื่นๆที่เคยได้เข้าร่วม ยิ่งถ้าเป็นสาวๆที่ใช้ผลิตภัณฑ์ของ Kanebo อยู่ก็ซักไซร์แบบหญิงเลยค่ะ มันมาก หลายๆเทคนิคที่ได้มาจากการ Workshop ไม่ว่าจะเป็นการเลือกสีรองพื้น การทาเบส คลายข้อสงสัยต่างๆมากมายที่อัดแน่นในใจได้เป็นอย่างดี  

click to zoom


       ประทับใจพี่ศรีจันทร์ Training Manager มากๆเป็นครั้งแรกเลยก็ว่าได้ที่เปิดโอกาสให้ผู้ที่ได้เข้าร่วมกิจกรรมถามหรือเลือกหัวเข้าในการบรรยาย งานนี้ไม่รอช้าอยากรู้มานานแล้วว่าไอรองพื้นแต่ละตัวเนี่ยทำยังไงจะใช้ให้สมราคาที่สุด เพราะนอกจากความรู้ขั้นพื้นฐานที่เราเข้าใจหรือพอจะหาข้อมูลมาบ้านแล้วการดึงเอาประสิทธิ์ถาพของผลิตภัณฑ์ออกมาใช้ให้คุ้มราคาถือเป็นสิ่งที่แสวงหามานาน หลายครั้งที่ซื้อนู่นนี่ตามสาวๆญี่ปุ่นแล้วไม่ประทับใจ ไม่เห็นผลไม่ว่า
แต่งบางตัวก็แอบแพงไรสาระซะด้วย การได้ร่วม Workshop ครั้งนี้นอกจากให้ความรู้ตอบหลายสั่งที่คั่งค้างในใจ ยังสอนวิธีการลงใช้รองพื้นกันแบบละเอียดยิบ แบบที่ทำเอาอึ้งเลย ทั้งคำแนะนำเคล็ดลับดี ๆ ที่เราคาดไม่ถึงอีกเพียบ

เทคนิคการเลือกสีรองพื้นที่ถูกต้อง แบบเทพๆ >>> http://www.youtube.com/watch?v=vECZDNX_k8U

        Workshop รอบนี้โชคดีหน่อยเพราะได้ไปช่วงนี้เป็นเปิดตัวรองพื้นตัวใหม่ เลยได้ลองตัวนี้ Impress Liquid Foundation มีส่วนผสมหลักเป็นน้ำ " รองพื้นจะละลายไปกับผิวของคุณ เมื่อสัมผัสกับผิวที่มีความอุ่น ทำให้ละลายเนียนสนิทกับผิวเป็นเนื้อเดียว ไม่เป็นคราบหรือลบเลือนง่ายเมื่อเวลาผ่านไป " นี่หล่ะสิ่งที่เราคาดหวังก่อนหน้านี้ Lunasol ตัว Modeling Liquid ชอบจะแต่ติดตรงแอบบางไปนิดๆ สำหรับบางวันที่ต้องการปกปิดมาก ในทางกลับกันเนื้อบางทำให้หน้าดูธรรมชาติมาก ไม่มีการมานั่งกังวลเรื่องความมันเลย เพราะแบบนี้หล่ะที่ยังไง Lunasol ยังคงเป็นรองพื้นเทพของใครๆหลยคนรวมทั้งหญิงด้วย ถึงตรงนี้อยากสารภาพว่าหญิงไม่ได้ใช้สปอง Lunasol TT^TT ถึงกระนั้นรองพื้นก็ยังเนียนมากแม้ทาด้วยแปรง กรุณาอย่าลอกเรียนแบบน้าเพราะหญิงจะซื้อแน่นอนหลังจากที่ได้ฟังพี่ศรีจันทร์พูด มันสำคัญจริงๆ ( อันนี้ดูรูปสปองประกอบ ) ถึงบางอ้อเลยพอได้ยิน " สปองแต่ละตัวผลิตขึ้นมาเพื่อให้ใช้ดึงเอาความสามารถพิเศษของผลิตภัณฑ์นั่นๆออกมาใช้ "        ไอตอนบำรุงผิวนี่ซิไม่ถนัดเลย แต่พี่ป้อม ( BC ของ KANEBO มีตำแหน่งชนะเลิศการประกวดแต่งหน้าจากญี่ปุ่น ) มาสอนแบบเป็น Step ก่อนให้ลงมือกันจริง ๆ ( อันนี้เดี๋ยวอัพคลิปลง Youtube แล้วมาแปะให้นะ) เริ่มตั้งแต่ขั้นตอนการบำรุงด้วย Impress IC ครบชุด ขั้นตอนนี้ได้พี่ป้อม BC มืออาชีพของคาเนโบ ซึ่งบินไปอบรมถึงประเทศญี่ปุ่น มาให้ความรู้และอธิบายถึงขั้นตอนวิธีดูแลผิวเพื่อเตรียมเข้าสู่ขั้นตอนการแต่งหน้า ไอการติดใจผลิตภัณฑ์บำรุงผิวน่ะแน่นอน แต่เทคนิคนี่ซิ นั่นก็ไม่เคยทำ ไอนี่ก็ไม่รู้ ไอนั่นใช้ทำไม หึหึ เหมือนเจอทางสว่าง 555 จริงแล้วก่อนหน้านี้ก็ไม่ค่อยชอบนั่งทานู่น โป๊ะนี้ แบบเป็นคนที่ชอบแต่งหน้าอย่างเดียวห่างไกลจากการดูแลผิวอย่างรุนแรง ก็นะคนเราพออายุมากๆเข้ายิ่งไม่ดูแลจะให้ฟื้นง่าย หน้าเด้งตลอดแค่ขอพรจากพระเจ้าคงไม่ได้ ตอนนี้ต้องช่วยตัวเองกันก่อนล่ะพี่น้อง~ ยิ่งเห็นหน้าพี่ศรีจันทร์กับพี่ๆที่มีส่วนร่วมใน Workshop ยิ่งแบบว่าผิวสวย หน้าเด็ด เลยเตือยตัวเองว่าทาเถอะ รีบดูแลเร็ว ก่อนที่แม้แต่ Impress ก็ช่วยไม่ไหวจริง ภาวนาในใจให้ยังทัน    

click to zoom 

       แล้วก็มาถึงขั้นตอนการเมคอัพ หึหึ ลัลลาเป็นพิเศษกับรองพื้นตัวใหม่แกะกล่อง Impress ที่เคยแอบด้อมๆมองๆมาหลายครั้งแต่ติดตรงราคานี่หล่ะ เคยรู้สึกว่าจะแค่ไหนเชียว พอได้ลองมันค่อนข้างต่างจากที่คิดคิดว่าจะหนาเน้นปกปิด เพราะเคยซื้อ SUQQU แพงไม่เท่าไหร่ไอไม่ได้ใช้นี่ทำเอาน้ำตาตกเลยวางไว้แบบนั้นรอวันเสีย สำหรับ Impress Liquid Foundation จุดเด่นอยู่ที่อุปกรณ์ที่ใช้คู่กันก็แค่มือของเราเท่านั้น น่าตกใจที่รองพื้นตัวนี้ถูกออกแบบมาให้ทาด้วยมือโดยเฉพาะ เบลนได้ง่ายยิ่งเมื่อรองพื้นสัมผัสความอุ่นของร่างกาย แถมใช้น้อยมากๆเมื่อเทียบกับรองพื้นตัวอื่นๆที่ใช้ อย่าสงสัย อย่าคิดภาพตามดูในรูปเอาว่าทาแล้วผิวเนียนแค่ไหน ของแบบนี้อย่าเชื่อใครต้องลองด้วยตัวเองจริงๆจ้า ที่แน่ๆหญิงตกหลุมรักเข้าเต็มๆ ครั้งนี้ได้ลอง Spring Collection ซึ่งเป็นคอลเลคชั่นใหม่ล่าสุดของ Lunasol  ด้วยอย่างเคย ถึงที่บ้านจะมีเครื่องสำอางมากมายก็ยังอยากได้อยู่ดี แอบสะดุดเข้ากับมาสคาร่า base เคลืบขนตาเข้าอย่างจัง ต่อขนตาได้ธรรมชาติมากๆแถมยังไม่หลุดเป็นเส้นเข้าตาสาวๆที่ใส่บิ๊กอายไม่ต้องกังวลเลย ล้างหน้าก็ยังงอนสวยเด้ง

      ก่อนจะจบส่วนของ Make up มีสิ่งที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลย Make up Base เชื่อเลยว่าหลายคนต้องเคยงง ไม่เข้าใจกันบ้างเพราะมันมีชนิดเยอะเหลือเกิน หญิงก็เป็น 1 ในนั้น ถ้าในด้านความรู้ทั่วๆไปล่ะก็เบสจะไว้ปรับสภาพผิว ปรับสีผิว ก็ราวๆนี้ แถม Lunasol ก็มีเบสตั้งหลายตัวหญิงยังงงเลยไอ Smoothing base บ้านนี่ใช้ผิดมาโดยตลอด เพราะนอกจากเบสจะช่วยปรับสภาพผิวแล้ว เบสบางตัวยังถูกออกแบบให้มีคุณสมบัติพิเศษเช่น  "Smoothing base ตัวนี้จริงแล้วคุณสมบัติคือช่วยปรับสภาพผิวในเนียนเรียบ ใช้ผิวพร้อมในการลงแป้งผสมรองพื้น ช่วยในการเพิ่มประสิทธิ์ภาพในการยึดเกาะของแป้ง ให้ผิวหน้าเนียนตลอดวันไม่ต้องเติมแป้ง" นั่นคือวิธีใช้ที่ถูกต้อง ตลอดเวลาที่ผ่านมาทาก่อนรองพื้นแล้วตบแป้งฝุ่นซะงั้น จริงๆแล้วก็ไม่แย่หรอกนะก็เนียนดี แต่มันผิดวิธีไปมากๆเหมือนเราเดินอ้อม

 Make up base = ผลิตภัณฑ์ในส่วนของการปรับสภาพผิว มีหลายประเภทไม่ว่าจะเป็น base control color ใช้ปรับสภาพสีผิว อำพรางริ้วรอยหมองคล้ำ รองสิว กระ ฝ้า นอกจากนี้ยังมีเบสที่ช่วยเพิ่มความแวววาว , base skin control เบสที่ช่วยควบคุมความมัน หรือเบสเพิ่มความชุมชื่นในผิว และยังมี base จำพวกที่ช่วยปกปิด อำพรางรูขุมขน ริ้วรอย

*(Base Make up = ผลิตภัณฑ์ในส่วนของการปกปิดผิว เช่น เบส รองพื้น คอนซีลเลอร์)

 

    จบ Workshop แบบแฮ๊ปปี้สุดเพราะได้ความรู้มากมาย แถมงานนี้ยังได้รู้จักเพื่อนใหม่ด้วย 1 ท่านเป็นสาวสวยที่น่ารักมากๆค่ะ โดยหญิงกับพี่เจหลอกชวนไปเที่ยวต่อ ก่อนหน้านี้ได้ทราบว่าจากทาง COSME*NET ว่าทาง Kanebo ได้นำเครื่องไฮโซเข้ามาเป็นตัวช่วยสาวที่มีปัญหากลุ้มใจในการเลือกสีลองพื้นมาให้ลองกันมีรึเราจะพลาดเราทั้ง 3 เลยดิ่งไปที่เคาร์เตอร์ ด้วยความที่สถานะการณ์ไม่ปกติหห้างจะปิดไวเลยให้โอกาสเพื่อนสาวคนสวยที่เพิ่งรู้จัก "คุณเต" ได้ลองก่อนเลย ไม่นานอย่างที่คิดนะคะเพียงแค่ล้างเครื่องสำอางนิดนึงตรงที่จะใช้เครื่องตรวจสอบแล้ววางเครื่องลงไปตามรูปก็ได้ผลออกมาตรงเป๊ะตามที่ได้รับการแนะนำใน Workshop เลยอย่างลืมไปลองกันน้า อ่านมาถึงตรงนี้เริ่มเบื่อกันหรือยังเอ่ยคราวนี้ขอติดคลิปไว้ก่อนแต่เดี๋ยวจะมาอัพพวกเทคนิคให้เอาไปศึกษากันน้า มีแต่ที่น่าสนใจทั้งนั้นเลยยังแอบเสียดายอัดได้ไม่หมดเพราะแบตกล้องใกล้หมดถ้ามีคราวหน้าไม่พลาดแน่ๆ ขอบคุณค่ะ เร็วๆนี้หญิงจะทำรีวิวผลิตภัณฑ์ที่ได้ลองมา และที่ใช้อยู่ทั้งหมด ขอรวบรวมอีกนิดจ้า อย่าลืมติดตามกันคะ ขอบคุณมากๆจ้า

click to zoom

งานนี้ต้องขอขอบคุณพี่เจที่ชวนไป ขอบคุณเว็บ Vanilla และเครื่องสำอาง Kanebo

http://www.vanilla.in.th/ <<< เว็บน่ารักๆที่ให้พวกเรามาแชร์ประสบการณ์ความสวยความงามกันค่ะ

 

 

Comment

Comment:

Tweet

#5 By (171.98.26.150|171.98.26.150) on 2015-08-10 18:58

ทาหลังการล้างหน้าเสร็จแล้วใช่ไหม แล้วทาเบสใช้ไหมค่ะหรือทาหลังรองพื้นค่ะ ไม่เข้าใจอะ

#3 By ่joy (182.52.172.103) on 2011-04-11 15:34

แต่งหน่าสวยมากกกกกกกกกกกกก
วิ้งเหมือนมีออร่าจริงๆด้วย

> < !

พี่คะ แล้วไม่ทราบว่า เบสใช้ยังไงคะ?
คือ ถ้าทาก่อนลงรองพื้นเป็นวิธีที่อ้อม
ถ้าจะใช้ร่วมกับรองพื้นต้องทำยังไงคะ?
หรือความจริงมันต้องใช้แค่กับแป้งผสมรองพื้นเท่านั้น?
(ขอโทษที่ถามเยอะ แหะๆ><)

#2 By Koy•Ky ♥ on 2010-06-02 08:27

วิ๊งมากๆ เหมือนมีออร่าออกมาเลย *////*

#1 By 【 Shin_kt 】 on 2010-05-25 12:24